Cookies

       คุกกี้ หรือในบางครั้งเราอาจจะเรียกว่า บิสกิต เป็นขนมอบที่ทำได้ง่าย และพบเห็นได้มากมายตามท้องตลาด และเป็นที่นิยมรับประทานกัน เรามาทำความรู้จักกับเรื่องของคุกกี้เบื้องต้นกันนะคะ

ชนิดและประเภทของคุกกี้

          คุกกี้มีอยู่หลากหลายชนิด ขึ้นอยู่กับรูปร่าง ชนิดและลักษณะของแป้งที่นำมาใช้ในการทำคุกกี้นั้นๆ ซึ่งเราสามารถแบ่งคุกกี้ออกได้ดังนี้ค่ะ

  • คุกกี้หยอด ( Drop Cookies ) ลักษณะของเนื้อแป้งที่ใช้ทำจะมีความอ่อนพอประมาณ สามารถหยอดลงบนถาดโดยใช้ช้อนหรือบีบออกจากถุงบีบ ได้ค่ะ
  • คุกกี้โรล ( Rolled Cookies ) ลักษณะของแป้งที่ใช้ทำคุกกี้แบบนี้จะเหนียวและแห้งกว่าแบบแรกค่ะ และแป้งจะต้องมีความแข็งมากพอที่จะคลึงได้โดยไม่เหนียวติดพื้น สามารถตัดให้เป็นรูปร่างต่าง ๆ ได้ หรือจะโรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง หรือตกแต่งอื่นๆตามต้องการ
  • คุกกี้แท่ง ( Bar Cookies ) แป้งที่ทำคุกกี้แบบนี้จะมีลักษณะเหลว เพื่อเทลงในถาด อบ และตัดเป็นรูปร่างต่างๆตามต้องการ บางชนิดอาจจะมีเนื้อเหมือนเค้ก และบางชนิดอาจจะกรอบก็ได้ค่ะ
  • คุกกี้กด ( Pressed Cookies ) คุกกี้ชนิดนี้ทำโดยการกดส่วนผสมของแป้งจากกระบอกกดกดคุกกี้ ให้ออกมาเป็นรูปร่างต่าง ๆ เนื้อแป้งของคุกกี้ชนิดนี้จะมีไขมันสูง และเนื้อแป้งค่อนข้างอ่อน
  • คุกกี้ปั้น ( Mold Cookies ) คุกกี้ชนิดนี้มีส่วนประกอบของไขมันสูง ทำให้แป้งไม่เหนียวและทำให้คุกกี้นุ่มขึ้น เราจะใช้การปั้นแป้งให้เป็นรูปทรงกลม เป็นแท่ง แล้วจึงกดให้แบน
  • คุกกี้แช่เย็น ( Refrigerator Cookies ) ลักษณะของแป้งจะต้องมีความแข็งพอที่จะปั้นเป็นท่อนได้ แล้วห่อด้วยกระดาษไขหรือผ้า และนำไปแช่ตู้เย็น เพื่อให้เนื้อแป้งมีความแข็งขึ้น หลังจากนั้นจึงนำมาตัดเป็นชิ้นๆ


คุกกี้โชคชัย4/64

Unicorn Cookies Ice cream


               

คุกกี้โชคชัย4/64

 

 Soft Choccolate Chip Cookies


คุกกี้โชคชัย4/64


Fancy Cookies







No comments:

Post a Comment